Bất cứ căn nhà, căn bếp nào cũng cần sắm cho mình những chiếc nồi, chiếc chảo mới. Tưởng chừng như việc dùng rất đơn giản nhưng không, để đảm bảo thì cần có quy trình và kinh nghiệm. Cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích.
Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua từ chuyên gia
Rất nhiều chị em phụ nữ đã từng bỏ qua hay không để ý tới việc sử dụng chảo chống dính mới như thế nào? Liệu rằng nó có tuân theo một quy chuẩn nào không? Thông tin sau đây sẽ cho bạn biết rõ vấn đề này cần được xử lý ra sao.
Thực tế, đối với sử dụng chảo chống dính mới cũng không quá phức tạp, mọi người nên tôi chảo để lớp chống dính được giữ tốt nhất. Hay nói cách khác là lấy dầu phết lên mặt chảo sau đó cho nhiệt cao để tạo nên lớp chống dính.
Bước 1: Theo mẹo sử dụng chảo chống dính lần đầu thì nên cho lên bếp rồi đổ 2/3 nước vào chảo sau đó đun lên cho sôi.
Bước 2: Sau khi đã sôi nước thì đổ hết đi và cho chảo nguội. Tiếp tục lấy giấy mềm để thấm sạch nước còn sót lại bên trong chảo.
Bước 3: Theo cách hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua từ chuyên gia thì tiếp tục cho chảo lên bếp. Sau đó bật lửa lên cho nóng bề mặt chảo và cho dầu vào. Lấy khăn mềm khuấy đều dầu trong chảo trong khoảng thời gian 30 giây rồi tắt bếp cho chảo nguội đi là hoàn thành.
Chưa hết, để lớp chống dính luôn dày dặn, bền không bị bong tróc thì người dùng nên tôi chảo thêm 2-3 lần nữa. Như vậy, có thể sử dụng chảo để nấu luôn mà không cần phải rửa lại bằng nước sạch.
Cách bảo quản chảo chống dính luôn bền đẹp như mới
Bên cạnh các bước hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua đúng cách thì rõ ràng việc bảo quản như thế nào để chảo luôn bền đẹp cũng được nhiều người quan tâm.
Không để chảo khô trên bếp lúc đang hoạt động
Rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ dùng chảo chống dính nhưng lại mắc phải sai lầm nghiêm trọng là cho chảo nóng trước rồi mới cho dầu. Chỉ nên dùng như vậy đối với các loại chảo gang hay nhôm mà thôi. Việc để chảo chống dính quá nóng nhưng chưa có dầu rất dễ gây ra tình trạng bong, tróc lớp chống dính và gây độc hại cho người dùng. Đồng thời, cũng giảm tuổi thọ của chảo chống dính.
Dùng dầu, mỡ và bơ vừa phải khi chiên hay rán
Kinh nghiệm từ chuyên gia hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua thì việc dùng quá nhiều dầu, mỡ hay bơ khi chiên, rán là không nên. Công dụng của loại chảo này là giúp thức ăn không bị dính vào bề mặt của chảo. Vì vậy chỉ cần thêm lượng dầu hay mỡ vừa đủ để giúp món ăn thêm phần ngon miệng mà thôi. Nếu như quá nhiều sẽ khiến nhiệt tăng lên vừa làm cho lớp chống dính bong, tróc dễ hơn mà thức ăn cũng bị thấm quá nhiều dầu.
Nấu ở nhiệt độ phù hợp
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau được làm từ Teflon, Ceramic hay vân đá và đá hoa cương. Đương nhiên độ bền hay sức chịu nhiệt của từng loại cũng vì thế mà khác xa nhau.
Từ kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua, luôn nhớ một điều rằng ở nhiệt độ quá cao thì lớp chống dính sẽ nguy cơ bị phân hủy, gây hại cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, khiến tuổi thọ chảo cũng từ đó mà suy giảm đáng nói. Tốt hơn hết nên dùng nhiệt ở mức độ vừa phải, không để cháy quá thành chảo và để nhiệt ở khu vực giữa đáy của chảo.
Nên dùng dụng cụ bằng gỗ cho chảo
Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua cho mọi người luôn phải nhớ rằng không dùng các dụng cụ như đũa, thìa làm từ sắt nhôm để đảo. Điều này rất dễ khiến lớp chống dính bị xước đi. Đổi lại, nếu dùng đũa hoặc thìa nhựa lại xảy ra trường hợp tan chảy và gây độc hại. Cách tốt nhất là sử dụng đũa hay thìa làm từ gỗ để đảm bảo an toàn về mọi mặt.
Bảo quản đúng cách
Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua tốt nhất không thể thiếu đi việc bảo quản đúng cách. Sau khi nấu ăn nên cọ rửa sạch sẽ nên treo lên để khô ráo. Tuy nhiên, không nên úp lồng lên các nồi hay chảo khác tránh việc bị xước và bong lớp chống dính. Điều đó đương nhiên sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng và khiến cho độ bền của chảo cũng từ đó bị rút ngắn đi rất nhiều.
Kết luận
Hướng dẫn sử dụng chảo chống dính mới mua là một điều rất quan trọng, nhất là với những chị em chưa có kinh nghiệm nấu ăn. Không chỉ giúp chảo được bền đẹp, sức khỏe bảo đảm không bị nhiễm các chất độc hại mà còn làm cho món ăn được ngon miệng cũng như hấp dẫn nhất trong mỗi bữa ăn.
Liên hệ ngay với XCOOK để được tư vấn chi tiết.
- Showroom: 5/292 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
- Hotline: 0919295656
- Website: https://xcook.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/xcookgroup